กลับสู่ด้านบน

สยอง!!! เมื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงกระเพาะแล้วเป็นแบบนี้

สยอง!!! เมื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงกระเพาะแล้วเป็นแบบนี้

เราจะให้คุณดูว่า จะเป็นอย่างไรเมื่อเด็กๆ ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ในเวลาที่คุณเร่งรีบที่จะเตรียมอาหารเย็น ที่ง่ายและรวดเร็ว แน่นอนว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะเป็นสิ่งแรกที่คุณนึกถึง เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีราคาที่ถูก ซึ่งทำให้ เรามักจะนำมาเป็นวัตถุดิบหลักในห้องครัว ที่เรากล่าวมานั้นไม่ได้หมายความว่ามันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าทางโภชณาการมากมาย แต่มันเต็มไปด้วยเกลือ และส่วนผสมอีกมากมายที่สร้างปัญหามากมายให้ทางการแพทย์

 

สยอง!!! เมื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงกระเพาะแล้วเป็นแบบนี้

 

ถ้าคุณได้อ่านถึงความเสี่ยงภัยที่ร่่างกายจะต้องแบกรับ เรามั่นใจได้ว่าเวลาไปจ่ายตลาดผมจะไม่หยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงรถเข็นเป็นอันขาด

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่ใช่อาหารที่ไม่สามารถย่อยได้เหมือนอาหารอื่นๆ ในวีดีโอนี้ คุณจะเห็นเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกองอยู่ในท้องของคุณเป็น ชม ก่อนมันจะย่อยสลายไป แน่นอนว่ามันจะเป็นปัญหาต่อระบบย่อยอาหาร เพราะ ลำไส้จะถูกบังคับให้ทำการย่อยอาหารเป็นเวลานานเพื่อที่จะย่อยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ในการบรรจุผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมักมีสารแต่งเติมหลายชนิดที่เป็นอันตรายต่อท้องของคุณ แต่ที่อันตรายที่สุดคือ thbq เป็นสารต่อต้านอนุูมูลอิสระที่ยืดอายุของอาหาร (หรือเรียกอีกอย่างว่าสารกันบูด) Thbq, สามารถถพบได้ใน เครื่องสำอาง  น้ำหอม แว็กเคลือบเงา ยาฆ่าแมลงทั้งหลายแหล่ ซึ่งการใช้สารกันหืนนั้นต้องอยู่ในคำแนะนำของ FDA (อย.) ซึ่งการใช้สาร thbq ต้องไม่เกิน 0.02% ของปริมาณ น้ำมันและไขมัน หรือไม่เกิน400 มิลลิกรัม ตามแนะนำ

ผู้หญิงที่รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นประจำ ร้อยละ 68 จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดความดันโลหิต และระดับน้ำตาลในเลือดสูงไตรกลีเซอไรด์ สูง เพราะฉะนั้นควรรับประทานอาหารที่มีคอเลสเตอรอลต่ำจะดีกว่า

และ 1ใน 3 มีอาการ เมทาบอลิคสูง ทำให้เป็น โรคหัวใจและหลอดเลือด

 

สยอง!!! เมื่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงกระเพาะแล้วเป็นแบบนี้

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่ละห่อมีโซเดียม 2700 มิลิกรัม โดยเฉลี่ย ปริมาณของมันนั้นเพียงพอที่จะทำให้คุณ ต้องเลิกกินบะหมี่เลยทีเดียว

MSG หรือผงชูรสในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีกรดอะมิโนที่ทำให้ เซลล์ประสาทได้รับความเสียหายและการพัฒนาการของสมองเสื่อม มีความเสี่ยงทำให้เกิดโรคพาคินสันและหนักสุดคือ ALS หรือ โรค Amyotrophic lateral sclerosis เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ประสาทเกี่ยวกับควบคุมการเคลื่อนไหว ตายไปก่อนอายุขัย (โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง)

ผงชูรสเป็นร้อยละ 78 มี กรดกลูตามิ จัดอยู่ในกลุ่มกรดอะมิโนไม่จำเป็น แต่มีความสำคัญต่อร่างกาย โดยทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทที่ออกฤทธิ์แบบกระตุ้น มีบทบาทสำคัญในกระบวนการเรียนรู้และจดจำของสมอง มีหน้าที่หลักคือ เป็นเชื้อเพลิงให้กับสมอง มีความสามารถในการจัดการกับแอมโมเนียส่วนเกินซึ่งจะยับยั้งการทำงานขั้นสูงของสมอง อีกทั้งยังช่วยเปลี่ยนแอมโมเนียให้เป็นกลูตามีน เนื่องจากกลูตามีนทำให้ระดับของกรดกลูตามิกสูงขึ้นได้มาก หากร่างกายได้รับกลูตามีนจากอาหารได้น้อย จะส่งผลให้สมองขาดกลูตามิกได้ นอกจากนี้ยังใช้ในการเลี้ยงให้อ้วนขึ้นหนูสำหรับหนูทดลอง

จะเห็นภาพในกระเพาะของเราจะค่อยๆย่อยอาหารเหล่านี้ โดยเปรียบเทียบระหว่างการย่อยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป(ด้านซ้าย) และการย่อยเส้นบะหมี่ที่ทำขึ้นสดๆ(ด้านขวา) เมื่อผ่านไป 20 นาที และ 2 ชั่วโมง ให้ผลที่ต่างกัน

 

 

จากการทดลองพบว่า บะหมี่ที่ทำสดๆ จะย่อยได้ง่ายกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งการย่อยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้องใช้เวลานาน ทำให้ thbq ที่เป็นสารต่อต้านอนุูมูลอิสระที่ยืดอายุของอาหาร (หรือเรียกอีกอย่างว่าสารกันบูด) ต้องอยู่ในท้องนานตามไปด้วย

ดังนั้นให้ทั้งหมดนี้คุณควรจะลดการรับประทานอาหารจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซะเพื่อชีวิตที่ห่างไกลโรคมากขึ้น