กลับสู่ด้านบน

สวยขึ้น ! เพียงเพราะกิน 2 สิ่งนี้คู่กัน

1 ส้ม + ลูกพรุน       ในส้มมี vit c กินคู่กับ ลูกพรุน มีคอลลาเจน ช่วยให้หน้าเด้ง

20170224_๑๗๐๒๒๔_0002

ส้มเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องวิตามินซี เป็นผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว เพียงเรากินส้มสด 100 กรัม จะได้รับเบต้าแคโรทีนถึง 82 ไมโครกรัม และวิตามินซี 42 มิลลิกรัม หรือหากดื่มน้ำส้มสัก 1 แก้ว ก็ให้ปริมาณวิตามินที่เพียงพอต่อความต้องการของทำให้ดูดซึมธาตุเหล็กและแคลเซียมได้ดี และยังกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกายอย่างได้ผล แต่อย่างไรก็ตาม ในน้ำส้มคั้นมีเส้นใยอาหารน้อยกว่าการกินแบบผลสดและทานคู่กับ ลูกพรุน ซึ่งมีสารคริปโตคลอโรจีนิกช่วยต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant)  ในร่างกายมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ   ซึงอนุมูลอิสระจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในร่างกาย และกากใยของลูกพรุนช่วยลดไขมันในเลือด (LDL cholesterol) หรือโคเลสเตอรอลได้ และช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเหมาะสำหรับผู้ที่จะลดความอ้วน อุดมไปด้วยวิตามินอีช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ยืดอายุของเม็ดเลือดแดง แถมยังบำรุงผิวและบำรุงสายตาอีกด้วยหากทานผลไม้สองอย่างคู่กัน ทั้งส้มที่มีวิตามินซีสูง กับ ลูกพรุนที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รับรองว่าผิวของคุณจะกระจ่างใส หน้าเด้งเต่งตึงไฉไลกว่าเดิม

2.ทานผักใบเขียว+ผัก-ผลไม้สีแดงคู่กัน มีลูตินและไลโคปีน ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและชะลอริ้วรอย

20170224_๑๗๐๒๒๔_0003

การรับประทานผักใบเขียวทุกชนิดอย่างพวกคะน้า ผักกาดหอม ผักสลัด ผักโขม กะหล่ำปลี บร็อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง ยิ่งเขียวเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะนอกจากจะมีวิตามินแล้วยังกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ลูติน(lutein) ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนไร้ริ้วรอย ผักและผลไม้สีแดงมีไลโคปีนสูง สรรพคุณเด่น ๆ คือช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีสุด ๆ อีกทั้งไลโคปีนยังทำหน้าที่คล้ายสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยแห่งวัยและเติมเต็มความแข็งแรงของเซลล์ผิว โดยผักและผลไม้สีแดงก็ได้แก่ มะเขือเทศ พริกหยวกแดง บีท แครอท สวีทโปเตโต้ เป็นต้น

3.สตรอว์เบอร์รี + ดาร์กช็อกโกแลต ในสตอเบอรี่มีวิตซี ไฟเบอร์ ทานคู่กับ ดาร์ก choco ฟองดู มีคอลลาเจนสูง

20170224_๑๗๐๒๒๔_0001

ของหวานยอดฮิตของสาวๆอย่างช็อคโกแลตฟองดูว์ทานแบบนี้ก็มีประโยขน์นะขอบอก.. เลือกทานผลไม้อย่างสตอเบอรี่คู่กับดาร์กช็อคโกแลตรับรองได้ประโยชน์เต็มๆ    ผลงานวิจัยจากเยอรมนียืนยันแล้วว่า ดาร์กช็อกโกแลตไม่มีทางส่งผลร้ายต่อผิว ในทางตรงข้ามกันนอกจะทำให้อารมณ์ดีแล้วยังช่วยดูแลบำรุงผิว ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่อัดแน่นอยู่ในดาร์กช็อกโกแลตซึ่งเสริมสร้างคอลลาเจน และชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี และหากได้คู่กับสตอเบอรี่ ที่มีวิตามินซีสูงมาก ทั้งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและสร้างคอลลาเจนได้ มีส่วนช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย

4.เชอร์รี่+มะพร้าว

20170224_๑๗๐๒๒๔_0004

ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ที่จะทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ น้ำมะพร้าวยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกายคล้ายกับการทำดีท็อกซ์ จึงช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส  ส่วนอะเซโรล่าเชอร์รี่เป็นผลไม้เมืองร้อน ผลมีขนาดเล็กตอนสุกจะมีสีแดง อะเซโรล่าเชอร์รี่ถูกขนานนามว่า The King of C เพราะอะเซโรล่าเชอร์รี่ 100 กรัม  มีวิตามินซีสูงถึง 1,600 มิลลิกรัม ซึ่งถือว่าสูงเว่อร์เมื่อเทียบกับผลไม้อื่น อะเซโรล่าเชอร์รี่ 1 ลูก มีวิตามินซีมากกว่าส้มลูกใหญ่ๆ  ถึง 4 ลูก ถ้าเอามาคั้นให้ได้น้ำสด 1 แก้ว จะมีปริมาณวิตามินซีเทียบเท่าน้ำส้มคั้นสด 14 ลิตร นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยส่งเสริมให้เรามีสุขภาพดีขึ้น   ภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น อีกทั้งห่างไกลจากโรคที่เกิดจากอนุมูลอิสระ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคที่เกิดจากความเสื่อม ได้อีกด้วยค่ะ

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมหาน้ำมะพร้าวกับอะเซโรล่าเชอร์รี่มาติดตู้เย็นไว้ทาน เพื่อสุขภาพที่ดีและความสวยเลอค่าที่ไม่ว่าจะอายุหลักไหนก็ทานได้ไม่เป็นอันตรายแน่นอนค่ะ

  1. ปลาเซลมอน+เลมอน

20170224_๑๗๐๒๒๔_0005

นอกจากในปลาเซลมอนจะสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว เพื่อให้ผิวเต่งตึงแบบวัยเยาว์ กระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวขาวใสแบบธรรมชาติ  เพิ่มการรักษาดุลยภาพของร่างกาย ผ่านทางระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และผิวพรรณ ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น จึงช่วยให้ขอบตาหายคล่ำ กระและริ้วรอยลดลงเนื่องจากกระบวนการผลิตเม็ดสีลดลง ปกป้องสภาพผิวไม่ให้แห้งกร้านสร้างความกระชับให้กับผิวหน้าดูเต่งตึงขึ้น  กระตุ้นการสมานเซลล์ผิว และช่วยเร่งการสมานแผลต่างๆรวมทั้งแผลเป็นไห้หายเร็วขึ้นเพิ่มความ สดใสให้กับผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด และยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว เพื่อให้ผิวเต่งตึงแบบวัยเยาว์ขึ้นอีกด้วย และยิ่งเมื่อทานปลาเซลมอนคู่กับเลมอนจะยิ่งช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้นเพราะในเลมอนมีวิตามินซีมากมายและยังมีสรรพคุณที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และประโยชน์อื่นๆ อีกล้นหลามรู้แบบนี้แล้วทานเซลมอนทุกครั้งก้ออย่าลืมหั่นเลมอนไว้แก้เลี่ยนด้วยนะจ้ะ